การจัดกิจกรรมเนื่องในวันสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ
กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์  โรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา

วันจัดงาน

วันพฤหัสบดี ที่ 2 สิงหาคม 2561

ลักษณะงาน

เป็นกิจกรรมที่การประกวดและแข่งขัน การแสดงของนักเรียน ประกอบด้วยการแสดงซุ้มนิทรรศการทางวิชาการ กิจกรรมบนเวที และการแสดงดนตรี

กิจกรรมหลัก

1. ตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ ทุกระดับชั้น สอบ 60 ข้อแยกรายวิชา ขึ้นเวที 10 ข้อ
  • ประถมศึกษา สอบข้อเขียนและคัดทีมที่จะตอบปากเปล่าให้เหลือ 10 ทีม ห้องโสตทัศนศึกษา
  • ม.ต้น
  • ม. ปลาย
  1. จรวดขวดน้ำ ยิงไกล ยิงแม่น ระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา
  2. วาดภาพวิทยาศาสตร์ หัวข้อ “วิชาการก้าวไกลไปกับ Thailand 4.0”
  • ระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา
  1. Recycle modelling contest ระดับมัธยมศึกษา
  • เกณฑ์ สวยงาม 2. ริเริ่มสร้างสรรค์ 3.บุคคลิก 4. การตอบคำถาม จับฉลาก
  1. แสดงวงดนตรี
  2. ละครวิทยาศาสตร์ ประมาณ 1 รายการ
  3. การแสดง To be number One idol
  4. ซุ้มแสดงนิทรรศการทางวิชาการ
  • ม.3 และ ม.5 ห้องละ 1 รายการ
  • เชิญกลุ่มสาระการเรียนรู้ทุกกลุ่มสาระฯ ร่วมกิจกรรรม
  • เชิญหน่วยงานภายนอกเข้าร่วม เช่น โรงพยาบาล เป็นต้น

เอกสารดาวน์โหลด

@Jaturapad